Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 8 tháng 3, 2019

Lưu ý lúc bảo quản thức ăn trong tủ lạnh

Thực phẩm đã rã đông rồi thì ko yêu cầu cho lại vào ngăn đá, dễ bị nhiễm độc. Món sở hữu mùi đề nghị bọc bằng giấy bạc hoặc cất vào hộp riêng để giảm thiểu mùi.

Hướng dẫn bạn bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh giờ đây đã trở thành một vật gia dụng quen thuộc trong những gia đình. Ngày Tết, tủ lạnh càng phát huy tác dụng. Mặc dù vậy, chẳng hề ai cũng biết giải pháp giữ thức ăn trong tủ lạnh sao cho an toàn mà vẫn giữ được đông đảo dinh dưỡng.

Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn cần được bảo quản trong hộp riêng đậy kín
Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn phải được bảo quản trong hộp riêng đậy kín.

Dưới đây là các điều nên dồn vào khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, theo khuyến cáo của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm:

  • Thực phẩm đã lấy ra khỏi ngăn đông đá thì đề nghị dùng luôn. Đã rã đông rồi lại cho vào ngăn đông đá là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm độc thực phẩm.
  • Thực phẩm mới cho vào ngăn đông đá nên để ở phía trong. Thực phẩm cũ, tậu từ trước đấy đề nghị xếp ra xung quanh để sử dụng trước. Nên gắn nhãn, đề ngày trên thực phẩm để hạn chế giả dụ để thức ăn quá hạn tiêu dùng.
  • Dù để trong tủ lạnh, thực phẩm vẫn buộc phải được bảo quản trong hộp riêng đậy kín, không chỉ vì thành phần của món ăn, mà còn vì chất lượng để hạn chế ví như thức ăn này bị dính mùi của món ăn khác.
  • 1 số thực phẩm như phô mai, cá, khô... nên được bọc kín bằng giấy bạc. Nhấn mạnh tương đương sở hữu một số rau quả dễ bốc mùi như mít, dứa hành...
  • Ko buộc phải để trái cây quá sát bên nhau trong tủ lạnh để hạn chế 1 trái chín sớm làm cho lây sang những hoa quả khác.
  • Phần lạnh nhiều kiểu nhất trong ngăn mát tủ lạnh là mặt kính sát có ngăn rau củ, đây là nơi có nhiệt độ rẻ nhất. Như vậy, đây cũng là nơi mê thích cho các món ăn dễ hư như thịt, cá. Ngăn gần với phong phú đá nhất là nơi dành cho những món ăn chỉ đề nghị nhiệt độ "mát" như sữa chua, bánh ngọt.
  • Hộc tủ dưới cộng là khu vực dành riêng cho rau củ. Yêu cầu cái bỏ phần lá xanh không buộc phải dùng của nhiều kiểu rau củ, như cà rốt, củ cải, su hào... Trước khi cho vào ngăn này. Rau củ nên được bao bọc, đặc thù bằng vải thưa thấm chút nước hay giấy nhựa mẫu với đục lỗ li ti thì tốt nhất.
  • Ngăn trên cùng của cửa tủ lạnh là nơi để phù hợp của những món ăn buộc phải nhiệt độ phải chăng nhưng không được đông cứng như trứng, bơ, mứt. Ngăn kế tiếp phía dưới là nơi phù hợp cho gia vị, cà phê có điều kiện là thực phẩm được bảo quản trong hộp, lon... Đậy thật kín.
  • Ko để thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh. Phong phú nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều lựa chọn chất gây hại cho sức khỏe quý khách. Quy trình cấp đông và rã đông khiến cho mất 1/3 chất béo hoà tan trong thịt, một số chất hầu hết mất hết. Nhìn chung, tổng hàm lượng dinh dưỡng sau mỗi lần làm đông - rã đông đều giảm 20%. Chỉ bắt buộc dự trữ thịt cá trong tủ lạnh sở hữu một thời gian nhất định rồi đem chế biến chứ ko nên để quá lâu.
  • Phân dòng thực phẩm theo thời gian: những thức ăn sở hữu hạn dùng hết trước yêu cầu được bỏ ra phía cửa tủ, để bạn ko bị quên và lỡ mất hạn tiêu dùng, gây tiêu hao thực phẩm.
  • Dán nhãn riêng cho những thức ăn khác nhau: Nhãn thức ăn kiên cố là tên loại thức ăn, bí quyết chế biến ngon hoặc thậm chí là ngày hết hạn. Ghi nhãn thức ăn sẽ giúp bạn dễ phân dòng, xếp đặt và sử dụng thực phẩm hơn
  • Thường xuyên dọn dẹp tủ: Dọn dẹp tủ lạnh ít nhất 1 lần trong mỗi tuần để đảm bảo sự sạch sẽ và gọn gàng của tủ. Điều này sẽ tránh vi khuẩn cũng như mùi hôi phát sinh bên trong tủ, giúp thực phẩm được bảo vệ rât tốt.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét