Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Duy trì đủ dòng vitamin này mang thể ngăn ngừa 30-50% nguy cơ ung thư gan

1 cuộc dò la to do một lực lượng nghiên cứu quốc tế tiến hành trên đối tượng là các người trưởng thành ở Nhật Bản cho thấy, việc duy trì hàm lượng vitamin D cao trong cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ mắc đa dạng mẫu bệnh ung thư, trong ấy bao gồm ung thư gan.

Xúc tiếp phổ thông có ánh nắng mặt trời giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D

Chiếc Vitamin quan yếu này được công nhận là sở hữu phổ biến lợi ích về sức khoẻ, như giúp thân thể duy trì mức canxi để đảm bảo sức khoẻ của xương, răng và cơ bắp.

Trong các năm cách đây không lâu, mang phổ quát chứng cớ trong lĩnh vực nghiên cứu y khoa công nhận rằng vitamin D cũng có thể giúp chống lại một số căn bệnh kinh niên, bao gồm 1 số bệnh ung thư.

Nhưng trước đấy, rất nhiều những nghiên cứu này đều được thực hiện trong số những đứa ở các nước châu Âu và Mỹ, và các dò hỏi tương tự nhắm vào người Á Châu rất giảm thiểu.

Vitamin D cũng có thể giúp chống lại một số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.
Vitamin D cũng mang thể giúp chống lại một số căn bệnh mạn tính, bao gồm một số bệnh ung thư.

Hàng ngũ nghiên cứu trên đã công bố trên báo chí y khoa Anh (British Medical Journal) số ra cách đây không lâu cho biết, họ đã phân tách dữ liệu trong khoảng 1 cuộc dò la sức khỏe cộng đồng lớn tại Nhật Bản, can hệ tới lực lượng người trong khoảng 40 tuổi tới 69 tuổi, cụ thể là khoảng 33.700 người cả nam và nữ.

Khi bắt đầu cuộc dò xét, những người này cung cấp thông báo cá nhân như lịch sử điều trị y khoa, thói quen ăn uống, lối sống, và sản xuất các loại máu để đo nồng độ vitamin D trong cơ thể.

Cuộc dò la điều tra đã tiến hành tổng kết dữ liệu từ thời gian 16 năm, kết quả cho thấy tổng số với 3301 trường hợp ung thư mới được tìm thấy trong quần thể thăm dò.

Phân tích phát hiện, sau lúc dòng trừ các yếu tố được cho là sở hữu nguy cơ gây ung thư đã biết như tuổi tác, hút thuốc, uống rượu, béo phì thì kết quả thăm dò còn cho thấy, những người có mức độ vitamin D trong thân thể cao, nguy cơ mắc ung thư đã giảm khoảng 20%, đặc biệt là nguy cơ ung thư gan với mối quan hệ đặc thù rõ ràng (giảm xuống trong khoảng 30 tới 50%).

Không những thế, trong kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến lại ko mang sự can dự tới chừng độ vitamin D cao.

Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".
Nồng độ vitamin D cũng mang "hiệu ứng trần".

Những nhà nghiên cứu cho biết thêm, về lập luận "vitamin D có thể giúp ngăn phòng ngừa ung thư" mà các hàng ngũ nghiên cứu khác đã ban bố trước đây đã thêm một lần được chứng minh ở những đội ngũ đối tượng nghiên cứu là người Châu Á với quy mô to.

Không những thế, nghiên cứu của họ cũng cho thấy nồng độ vitamin D cũng sở hữu "hiệu ứng trần", tức là, vượt quá mức nào đấy, sẽ không có thêm lợi ích.

Các nhà nghiên cứu đề cập rằng cần thiết thêm phổ thông nghiên cứu để xác định khoảng bí quyết vitamin D lý tưởng để giúp đạt được hiệu quả chống ung thư tối ưu.

Thực phẩm giàu vitamin D.
Thực phẩm giàu vitamin D.

Lượng Vitamin D cần kết nạp mỗi ngày

  • Người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi trong khoảng 19-50 cần 200 IU vitamin D/ngày.
  • Người to tuổi cần lượng vitamin D cao hơn để kiểm soát an ninh xương chắc chắn.
  • Các người thuộc độ tuổi từ 51-70 cần 400 IU, người thuộc độ tuổi trên 70 cần 600 IU vitamin D.

Những thực phẩm giàu Vitamin D

Cá, nấm, sữa tươi nguyên kem, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, trứng, trứng cá muối, sữa đậu nành, hàu, nước cam, yến mạch, giết thịt lợn thăn, ngũ cốc, gan bò, bơ, sữa chua...

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét