Các ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh phổ biến dịch bệnh. Dưới đây là 8 chiếc rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để có sức khỏe thấp, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ rẻ cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, sở hữu phổ biến chất dinh dưỡng và nhân tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc biệt, hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ tốt cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê có vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Phương pháp ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê có tuyến phố phèn.
Mật ong
Đông y ý kiến mùa xuân thời tiết khô hanh, muốn thanh lọc cơ thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng cấp thiết cho cơ thể, mẫu bỏ cảm giác mỏi mệt và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tốt cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt với tính hàn, vị ngọt, làm sạch ruột, phải chăng cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Các dòng rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, bắp cải tím đều thấp cho gan. Những loại rau này cất nhiều nguyên tố lưu hoàng, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cộng tôm khô sẽ sở hữu hiệu quả phải chăng hơn.
Lá hẹ mang tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cùng tôm khô sẽ với hiệu quả tốt hơn.
Rau muống
Rau muống làm cho giảm tình trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét