Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Phổ quát người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là một thảo dược bỗng nhiên giúp giảm cân rất tích cực và quả thực, trà xanh với những hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn mang lợi trong đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo 1 nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, các nhà công nghệ đã mua thấy mối địa chỉ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thí nghiệm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc trưng với chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau ấy chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và những nhân tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự vững mạnh của vi khuẩn mang lợi ở đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số tác động sinh học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở các con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự lớn mạnh của vi khuẩn có lợi ở con đường ruột, qua đấy tạo ra cơ chế miễn nhiễm và đề kháng rẻ hơn cho cơ thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh các con phố ruột sở hữu liên quan khá khắn khít đến sức khỏe của con người theo phổ quát cách thức khác nhau, cả thụ động lẫn tích cực. Dĩ nhiên để có được một hệ vi sinh con đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần mang 1 chế độ ăn uống công nghệ.

Các đổi thay thụ động với thể đề cập tới như một dòng vi khuẩn đường ruột từng được phát hiện có can hệ đến nguy cơ làm bạn tăng cân và béo phì. Ngoài ra những đổi thay hăng hái trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện với thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của những nhà kỹ thuật cho thấy, cộng có một khẩu phần ăn phổ thông chất béo, các con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh mang số cân nâng cao "ít hơn" khoảng 20% so mang các con chuột khác. Đặc trưng các con chuột có ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy trạng thái kháng insulin tốt hơn, mang ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Sở hữu vẻ như chế độ ăn có thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố từ ruột vận động vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn phổ thông chất béo sau khi ăn menu với thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận tác động hăng hái. Không những thế hiệu quả biểu lộ rõ rệt nhất ở những con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là một thức uống hơi rộng rãi ở những nước Châu Á, trong đó với Việt Nam.

Hiện tại các nhà khoa học mới chỉ với kết quả trên chuột. Vậy khiến cho sao để biết chiết xuất trà xanh cũng với ảnh hưởng như vậy trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương mang việc một người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Dĩ nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban sơ và cần phải xem những ảnh hưởng hăng hái trên sở hữu xảy ra trên người hay không. Với phổ quát câu hỏi cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ không mang tác dụng tối đa như việc uống trà tươi thuần chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin có trong lá trà xanh.

Trà xanh là 1 thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó mang Việt Nam. Hiện trà xanh đang càng ngày càng được đón nhận tại phương Tây giống như cà phê vì những ích lợi về sức khỏe của nó. Trong trà xanh sở hữu chứa hơi đa dạng chất chống oxy hóa và chống viêm với lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là những hoạt chất hỗ trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của các nhà kỹ thuật Mỹ đã được đăng tải trên báo chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) cách đây không lâu.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét