Quả mọng là các trái cây nhỏ, mềm, có vị ngọt hoặc chua song lại chứa phong phú chất dinh dưỡng, chất xơ và vitamin… phải chăng cho sức khỏe.
Việt quất: mang chứa 1 lượng khổng lồ vitamin K và những chất chống oxy hóa, đặc thù là anthocyanin - mang tác dụng giảm căng thẳng, ngăn ngừa nguy cơ bị bệnh tim và tiểu đường, đồng thời giúp giảm cholesterol…
Mang đựng một lượng to lớn vitamin K và các chất chống oxy hóa.
Mâm xôi: Cất phần đông chất xơ và chất chống oxy hóa, quả mâm xôi chắc chắn giúp giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nâng cao huyết áp và lượng cholesterol trong máu. Mâm xôi sở hữu lợi có những người bị bệnh liên quan đến đại tràng, vì mẫu quả này chứa chất kháng viêm.
Kỷ tử: Được sử dụng như 1 vị thuốc trong y học cổ truyền, kỷ tử chứa lan rộng vitamin A và zeaxanthin - hai chất đều sở hữu tác dụng trọng yếu đối có mắt.
Dâu tây: Là một trong các dòng trái cây nhiều và được tiêu thụ rộng khắp trên toàn cầu, dâu tây là nguồn cung vitamin C lý tưởng. Cái quả được nhiều người mê thích này chắc giúp giảm tới 30% nguy cơ mắc bệnh tim, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol trong máu, kiểm soát lượng đường trong máu…
Việt quất đen: Tương đương mang việt quất thường thì, nhưng việt quất đen còn đem đến hiệu quả nhiều kiểu hơn và với tính kháng viêm mạnh mẽ hơn. Quanh đó đó, việt quất đen còn giúp cải thiện sức khỏe của mắt một biện pháp hiệu quả.
Nam việt quất có tác dụng đáng nhắc là khả năng giảm nhiễm trùng đường tiết niệu.
Nam việt quất: Thường được ép thành nước để sử dụng, quả nam việt quất cũng cất nhiều lựa chọn chất chống oxy hóa, vitamin với lợi. Lạ lùng, tác dụng đáng nhắc đến của chúng là khả năng giảm nhiễm trùng đường tiết niệu, ngăn chặn các vi khuẩn E coli bám vào bàng quang và đường tiết niệu.
Nho: Một nghiên cứu cho thấy, ăn nho hoặc nho khô 3 lần mỗi tuần giúp giảm 12% nguy cơ của bệnh tiểu đường type 2, đồng thời giảm lượng cholesterol trong máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét