Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ tác hại tới lưu thông khí huyết.
Thay vì đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Nhưng, trời mùa đông rất khô, tình trạng ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng tới khí huyết cơ thể. Vậy nên, thay bởi đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn các loại chứa số đông vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ đường tiêu hóa. Những loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp thân thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Bên cạnh đó, bông cải cũng đa số vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống rất nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm cơ thể.
Hơn thế nữa, để cơ thể khỏe nặng và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy hợp lại ăn uống với việc vận động, tập nguy cơ dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Vệ sinh thảm trải sàn không thể đơn giản hơn nửa với những mẹo này
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét