Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Đã nấu các món này thì hãy ăn dứt điểm chứ đừng để lại qua đêm kẻo tai hại sức khoẻ

Chúng ta thường có thói quen cất đồ ăn thừa để lại qua đêm. Thế nhưng, có những món nếu đã chế biến mà để quá lâu hay để qua đêm sẽ sinh ra phần lớn chất gây nên hại cho cá thể người.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Nhiều người thường thích ăn trứng lòng đào hơn là nấu chín kỹ bởi hương vị của nó hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Tuy nhiên, bạn có thấy, trứng nấu chín kỹ đã không để được lâu, trứng lòng đào lại càng nhanh hỏng hơn. Việc để trứng lòng đào qua đêm rồi mới ăn sẽ dẫn đến chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá... An toàn nhất, các bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh làm quá có nhiều để bị thừa lại.

Hải sản

Hải sản

Hải sản nấu chín cũng là thực phẩm không nên để qua đêm vì như vậy sẽ mất đi có nhiều lượng dinh dưỡng có trong chúng. Không các thế, protein trong các món này còn có khả năng bị phân huỷ, tình trạng ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ chút nào, nhất là những món chế biến theo kỹ thuật hấp và nướng. Vì vậy, đừng tại tiếc rẻ đồ ăn mà gây ra hại cho sức khoẻ.

Rau xanh

Rau xanh

Rau, đặc biệt những loại rau màu xanh rất tốt với thân thể tại lượng chất xơ và vitamin dồi dào. Tuy nhiên, nếu sau khi chế biến mà lại để quá lâu mới ăn thì không tốt cho sức khoẻ chút nào. Nguyên do là vì lượng nitrat trong rau có thể bị chuyển hoá thành các chất gây ra hại, tích tụ trong cơ thể và gây nên căn bệnh. Với những món rau, an toàn nhất bạn nên ăn chúng trong vòng 2 - 3 giờ sau khi nấu.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một hàm lượng nước tương đối cao, cùng với đó thì protein và những dưỡng chất khác cũng khá phong phú nên hiện tượng bạn để qua đêm thì cơ bản món ăn đó sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những vi khuẩn, vi sinh vật gây ra bệnh. Chính đặc biệt vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc nặng gấp có nhiều lần chất độc xyanua kali.

Nấm

Nấm

Những loại nấm không chỉ chế biến được rất nhiều món ăn ngon mà còn chứa khá nhiều chất dinh dưỡng có loại cho sức khoẻ. Thế nhưng, tình trạng bạn nấu chín chúng rồi để quá lâu mới ăn, đặc biệt để qua đêm thì không các dinh dưỡng mất dứt điểm mà còn có khả năng dẫn đến tác động xấu đến hệ tiêu hoá. Với các món từ nấm, bạn không nên để quá 12 tiếng bởi khi đó sẽ không còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Trà xanh, các món từ trà xanh

Trà xanh, các món từ trà xanh

Các món từ trà xanh khá dễ bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu. Rất nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các dưỡng chất có lợi trong trà xanh rất dễ mất đi khi bạn để qua đêm. An toàn nhất, bạn nên bỏ đi trường hợp đã trót để qua đêm để tránh dẫn đến hại sức khoẻ.

*Lưu ý: Khi chế biến đồ ăn, bạn nên ước lượng vừa đủ, tránh nấu quá nhiều, sẽ dẫn đến lãng phí hoặc tạo nên hại sức khoẻ hiện tượng để quá lâu hay đun đi đun lại khá nhiều lần.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét