Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị tiếng là "nguy hiểm" oan uổng

hiện tại, với 1 số hóa chất chúng ta đã biết với mối địa chỉ tới bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng với những chất khác bị hiểu nhầm là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

các hóa chất sau đây thỉnh thoảng được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng tuồng như không đích thực gây hại tới sức khỏe con người.

Aspartame (chất khiến ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng chứng cớ khoa học cho thấy nó ko gây nguy hiểm đến sức khỏe

Aspartame đã bị tiếng là xấu trong các năm qua vì những lý do sai trái.

gần như các mối quan tâm của công chúng tiếp giáp với chất làm ngọt nhân tạo trong các nghiên cứu về chuột và aspartame sở hữu các bệnh ung thư liên quan đến máu như bệnh bạch cầu và u lympho. Cả Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ những phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
có bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất 1 người xúc tiếp.

Vấn đề thực thụ có aspartame là nó được sắm thấy trong soda ăn kiêng, ko cố định phải rẻ cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng mang thể khiến cho tăng cảm giác thèm các con phố của bạn và thậm chí sở hữu thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được đồn đãi là gây ung thư, nhưng không sở hữu nhiều lý do để lo âu

một nghiên cứu khác về chuột đã thúc đẩy mối địa chỉ như vậy giữa saccharin (một chất làm cho ngọt ko calo được bán dưới tên thương hiệu Sweet'N Low) và ung thư. Vào các năm 1980, những sản phẩm có saccharin được đề xuất mang nhãn cảnh báo kể rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đấy đã được gỡ bỏ sau lúc các nhà kỹ thuật phát hiện ra rằng những con chuột dễ bị ung thư bàng quang ngay trong khoảng khi khởi đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko tìm thấy mối can dự giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã dòng saccharin khỏi danh sách các thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ không gây ung thư vú

Vào cuối các năm 1990, 1 email lan truyền cho rằng chất nhôm trong những sản phẩm khử mùi có thể khiến người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được hỗ trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban kỹ thuật của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người sử dụng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều không tậu thấy mối địa chỉ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi sở hữu đựng nhôm.

bằng chứng cho thấy cơ thể chúng ta chỉ tiếp thụ 1 lượng nhỏ nhôm trong khoảng chất chống mồ hôi - ko đủ để được coi là nghiêm trọng.

Paraben đích thực sở hữu thể ngăn chặn vi khuẩn mang hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, một nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được tậu thấy trong các sản phẩm trang điểm và chăm sóc da) có ung thư vú, nhưng vẫn còn phổ thông khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm bằng cớ về paraben trong mô ung thư vú hiện mang, nhưng ko xác định được chúng tới trong khoảng đâu hoặc chúng mang góp phần gây ra bệnh ung thư hay ko.

Cũng với một số lo ngại rằng liệu paraben mang thể phá vỡ vạc hệ thống hoóc môn theo cách thức tương tự như estrogen hay không, nhưng paraben yếu hơn nhiều so có estrogen bỗng nhiên của cơ thể.

FDA đã ko sắm thấy bất kỳ chứng cứ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm với tác động tới sức khỏe con người. Trên thực tại, hóa chất này giúp ngăn đề phòng vi khuẩn với hại hình thành trong lớp trang điểm, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

ko, MSG sẽ ko khiến bạn bị đau đầu

Năm 1968, một nhà nghiên cứu y sinh nói rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau khi ăn tại các nhà hàng Trung Quốc. Ông nhắc cỗi nguồn của những triệu chứng của ông là do một chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được sắm thấy trong làm thịt chế biến, khoai tây rán, và rau đóng hộp.

Vào những năm 1990, FDA đã được ủy thác Tìm hiểu phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy các người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ mang khả năng đã ăn 1 lượng to bột ngọt khi bụng đói.

Nhưng mì chính vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn phấn đấu hạn chế tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự phải chăng, nếu như bạn không mẫn cảm

Người tiêu dùng tỉnh táo sẽ với xu thế tậu dầu gội đầu hoặc sữa tắm mang nhãn "không đựng sulfate", nhưng với rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Các thành phần này là 1 chất hoạt động bề mặt - về căn bản là một cái xà phòng giúp thuận lợi gột rửa dầu mỡ hơn.

Vào các năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định không được chứng minh bằng các chứng cớ khoa học. Bởi vậy, những đối tượng nên cân kể về thành phần này là các người mang làn da nhạy cảm, vì sulfate với thể vừa khiến khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét