Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Khoa học: Ẳn cay sở hữu thể làm nâng cao nguy cơ mất trí nhớ

Theo 1 nghiên cứu khoa học cách đây không lâu, ăn quá nhiều ớt với thể khiến nâng cao nguy cơ mất trí nhớ. Đây hẳn là tin ko vui mang các người thích ăn cay.

những chuyên gia thuộc Cao đẳng công nghệ Y tế thuộc Đại học Qatar đã tiến hành phân tách 4.582 người 55 tuổi Trung Quốc trong giai đoạn trong khoảng năm 1991-2006. Kết quả đã chỉ ra chứng cớ về sự suy giảm nhận thức diễn ra tốc độ hơn ở những người thường xuyên ăn 50 gram ớt mỗi ngày.

Ớt được bán tại một khu chợ ở Manila, Philippines
Ớt được bán tại 1 khu chợ ở Manila, Philippines - (Ảnh: AFP).

Chuyên gia Zumin Shi - trưởng lực lượng nghiên cứu nhấn mạnh: "Trong những nghiên cứu trước đây của chúng tôi, ăn ớt được chứng minh là có lợi trong việc cân bằng trọng lượng cơ thể và áp huyết. Bên cạnh đó, trong nghiên cứu này, chúng tôi nhận thấy các tác động bất lợi của ớt đối mang khả năng nhận thức ở người lớn tuổi".

Lượng ớt được các chuyên gia nghiên cứu tới trong trường hợp này là cả ớt tươi và ớt khô, tuy nhiên không phải mẫu ớt ngọt hay ớt đen.

Chuyên gia Ming Li thuộc trường Đại học Nam Australia - đồng tác fake của nghiên cứu trên, cho biết: "Ớt là một trong những dòng gia vị được chuộng dùng nhất trên toàn cầu, đặc biệt phổ biến tại tất cả các nước châu Á hơn là ở những nước châu Âu. Ở 1 số khu vực của Trung Quốc như Tứ Xuyên (Sichuan) và Hồ Nam (Hunan), sở hữu tới 1/3 dân số người trưởng thành ăn đồ ăn cay hằng ngày".

Đây là nghiên cứu dài hạn đầu tiên về mối can dự giữa lượng ớt và chức năng nhận thức ở người. Các nghiên cứu trước ấy chính yếu tụ họp vào capsaicin - một hoạt chất mang trong ớt, mang vai trò giúp nâng cao tốc độ luận bàn chất, giảm mỡ và ức chế rối loàn huyết mạch.

Theo các nhà nghiên cứu, những người sở hữu trọng lượng cơ thể thường ngày sẽ nhạy cảm mang ớt hơn là những người thừa cân và bởi vậy trí nhớ và cân nặng của họ cũng sẽ chịu tác động lớn hơn.

Theo tổ chức Y tế toàn cầu (WHO), trên toàn cầu đang với khoảng 50 triệu người mắc chứng mất trí nhớ, trong đấy Alzheimer là thể phổ quát nhất - chiếm khoảng 60-70% những ca nhiễm bệnh.

Hiện công nghệ chưa mua ra bí quyết điều trị nào cho bệnh nhân mất trí tưởng hoặc can thiệp để làm cho chậm lại diễn tiến của bệnh này.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét