Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh đương đại, chúng ta với thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và không còn phải đi tậu thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dầu đầy đủ chúng ta có lẽ ko thường xuyên mường tượng sự tuyệt vời này, nhưng chắc chắn chúng ta sẽ chú ý khi có sự cố xảy ra.

nếu bạn đã từng uống phải 1 ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau đó bị đau bụng, bạn sẽ mau chóng nhận ra rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ hoàn hảo.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau lúc tậu.

Vậy, các thực phẩm lẽ ra phải được chứa trong tủ lạnh với thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi sắm. Ví như nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ mang một giờ, vì thế hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc chuyên dụng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn mang những món ăn để ở ngoài chỉ mất khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy dùng cho món dễ hỏng trong đồ chứa được đặt trong một tô đá lạnh.

Nó mang phải là thực phẩm nghiêm trọng tiềm ẩn không?

Thực phẩm hiểm nguy tiềm tàng tồn tại ở dạng mang khả năng tương trợ sự tăng trưởng nhanh chóng của vi sinh vật. Ví dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm đầy đủ hoặc một phần trong khoảng sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, giết, thịt gia cầm, gạo, cá, động vật sở hữu vỏ và động vật giáp xác ăn được. Các thực phẩm này cần đặc thù phải được phục vụ ở nhiệt độ an toàn.

tất cả thực phẩm có khả năng gây nguy hiểm cần được giữ dưới 5 độ C (đối có thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối có thực phẩm nóng) không tính chỉ cần khoảng chuẩn bị cần thiết hoặc thời kì bày vẽ ngắn. Mang thể nhu yếu bị giữ hot hoặc lạnh để cất và bày vẽ thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần mang nhiệt kế thực phẩm ví như thực phẩm với khả năng nghiêm trọng sẽ được dùng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi hoàn hảo cho những vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella phát triển đến mức nghiêm trọng với thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn vững mạnh nhanh nhất trong khuôn khổ nhiệt độ từ 4,5 độ C tới 60 độ C, tăng gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Khuôn khổ nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này thực thụ quan trọng. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cục ko đáng mang việc bạn sẽ bị đau bụng sau đó.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét