Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Mẫu cá có cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo tới, với cả ung thư

Cá vô cùng giàu protein, axit béo ko bão hòa, vitamin, khoáng chất và những chất dinh dưỡng khác. Người to ăn cá kiên cố giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ sở hữu thai ăn cá giúp trí não trẻ vững mạnh, logic. Mặc dù cá thấp, nhưng chuyên gia dinh dưỡng nói nhở: 6 loại cá này không phải ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên sử dụng cá muối sẽ khiến cho tăng nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua công đoạn ướp muối ở nồng độ cao và khiến cho mất nước, là món ăn được lan rộng người ưa chuộng. Dẫu thế trong thủ tục chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là vững chắc dẫn đến ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế cuộc sống cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm cho nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn sở hữu độ mặn cao sẽ khiến cho tăng nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Trường hợp bạn ưa thích ăn cá ướp muối, bạn buộc phải chú ý đến lượng thức ăn, và dồn vào không bắt buộc ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
Một số loài cá hoang dã chắc hẳn ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Lan rộng người say mê ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Dẫu thế cá hoang dã thường ko biết rõ xuất xứ cần nặng nề biết được nó có sống ở nơi ô nhiễm hay không và vững chắc chứa một số chất độc hại.

Ví dụ, 1 số loài cá hoang dã chắc chắn ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và các chất độc khác. Ví như đầy đủ người ăn bắt buộc sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa đến tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Lan rộng vật liệu kim cái nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong đấy có cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng trở thành nghiêm trọng. Phổ thông vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra chiếc nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các sinh vật sống trong nước như cá.

Các con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và những kim chiếc nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra không tính. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra các bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Với cá chết, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

1 số người vì ham phải chăng cần sẵn sàng sắm các con cá đã chết. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần cảnh giác lúc mua những con cá ko còn tươi sống.

  • Lần đầu, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Thiết bị hai, vi khuẩn có thể sẽ phát triển nhanh hơn sau khoản thời gian cá chết và ví như ko được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn có mặt 1 số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài, thịt tuy mềm và được rất nhiều người mê thích nhưng kiên cố ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên ko chỉ cất đa dạng thành phần chất béo mà còn tạo ra một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong quá trình chiên, 1 số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ không hấp thụ được phổ thông chất sự cần dùng.

Cá nướng

Cá nướng
Khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành những phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là những chất gây ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy: lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), chính là những chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Lúc ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Trường hợp ai ấy ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ tương đối nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật cực nhọc lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét