Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 3 tháng 1, 2019

Đồ ăn chứa tinh bột làm giảm phản ứng tự miễn ở người bị lupus

Lupus là một căn bệnh trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân xâm nhập chính thân thể họ. Đồ ăn có chứa tinh bột có khả năng làm giảm các phản ứng tự miễn đối với người bị bệnh lupus.

Những thí nghiệm tại chuột cho nhận thấy những vi khuẩn con đường ruột nhất định làm trầm trọng thêm nhóm bệnh, thế nhưng ăn tinh bột có khả năng khiến nó ngừng tiến triển.

Lupus là một bệnh trong đó hệ miễn dịch của bệnh nhân tấn công chính cơ thể họ. Nhóm bệnh có khả năng bị tác động do vi khuẩn đường ruột, Martin Kriegel đến từ Đại học Yale và những đồng nghiệp đã tiêm kháng sinh cho chuột mắc bệnh lupus để làm suy yếu những vi khuẩn trong ruột chúng.

Khoai tây
Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm thấy trong đậu và khoai tây, có khả năng hậu quả tới những vi khuẩn trong ruột chúng ta.

Kết quả cho hiểu những con chuột này sau đó đã có ít phản ứng tự miễn khá lớn hơn và có gấp đôi khả năng sống sót so với những con không được tiêm kháng sinh.

Đội nghiên cứu cho rằng rằng nồng độ lactobacillus tại những con chuột ốm yếu tăng lên, cho hiểu nó có thể liên quan đến nhóm bệnh lupus. Các vi khuẩn cũng lan tới ruột, gan và lá lách của chúng, điều không xảy ra tại những con chuột khỏe mạnh sẽ. Kriegel cho hiểu, điều này có thể lí giải tại sao bệnh lý lupus liên quan tới những phản ứng miễn dịch hệ thống ở số đông bộ phận khác ngoài ruột.

Anh cho hay: "Lactobacillus là một yếu tố không ngờ". Nó được tìm biết tại các người khỏe mạnh sẽ và thường được quảng cáo là vi khuẩn tốt trong nhóm lợi khuẩn, nhưng ở đây nó hoạt động hoàn toàn khác.

Tinh bột kháng tiêu, một chất xơ được tìm biết trong đậu và khoai tây, có thể hậu quả đến những vi khuẩn trong ruột chúng ta. Kriegel muốn hiểu liệu nó có vai trò gì trong căn bệnh lupus không, nên đội nghiên cứu đã cho lũ chuột bị bệnh lupus ăn tinh bột kháng tiêu trong bảy tháng.

Kết quả cho thấy ít có sự tiến triển của lactobacillus trong ruột của chúng hơn, có ít vi khuẩn lan đến những cơ quan khác của thân thể hơn, và nhìn chung căn bệnh của chúng đã cải thiện.

Kriegel cho biết: "Vẫn còn cần xem xét liệu một bữa ăn tinh bột có khả năng có lợi cho người bệnh hay không. Thế nhưng đây sẽ là một mục tiêu dài hạn".

Tin tức khác:

Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chăn, ra, gối, nệm cũ

Cách giặt nệm cao su tại nhà cực sạch

Dịch vụ giặt nệm tại nhà uy tín

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét