Nếu bạn đang định gói thức ăn thừa sau bữa ăn bằng giấy bạc, có lẽ bạn nên cân nhắc lại.
Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn cách ly đồ ăn khỏi không khí. Điều này tạo thời cơ cho vi khuẩn chuyển biến.
Gói thức ăn bằng giấy bạc không hoàn toàn kỹ thuật ly đồ ăn khỏi không khí.
Trò chuyện với MSN, Lindsay Maline, một bác sĩ dinh dưỡng ở nhóm bệnh viện Đa khoa Cleveland, giải thích: "Khi không khí xuất hiện, nó tạo điều kiện cho vi khuẩn chuyển biến nhanh hơn, cho nên bạn cần tìm loại hộp đựng thích hợp hoặc đóng gói mọi thứ cho hợp lý. Nếu không, thức ăn của bạn sẽ không để được lâu".
Thay bởi dùng giấy bạc, Malone gợi ý rằng tốt hơn nên sử dụng các đồ đựng kín khí, nông, tại chúng đẩy nhanh quá trình làm lạnh, và giữ vi khuẩn tránh xa khỏi thức ăn.
Những hộp đựng kín khí, nông là lựa chọn tốt hơn giấy bạc.
Cũng là một ý tưởng hay khi cho mọi thức ăn bạn muốn để dành vào tủ lạnh trong vòng hai giờ, trước khi vi khuẩn có thời kỳ tiếp xúc với món đó.
Malone bổ sung: "Nếu bạn còn thừa nhiều thức ăn, an toàn nhất là nên cho một phần vào tủ lạnh, đựng rong những hộp kín khí, và đặt vào ngăn đá. Và khi nào bạn muốn ăn, thì lấy nó ra".
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét