Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa mang độc hại không?

Trong các năm gần đây, ngày càng có lan rộng ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu thông tin cho học sinh đã trở nên thông tin sai. Không ai chỉ yêu cầu ăn phổ thông bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

mang những nghiên cứu mới được thực hiện thường xuyên, các kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn nhiều loại đồ ăn giàu năng lượng là không thấp và 1 chế độ ăn bao gồm tất cả những mẫu thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh không chỉ thực sự là chế độ ăn tốt mà còn hỗ trợ cho việc điều trị phổ biến bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng ủng hộ các mẫu thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được rộng rãi người ca ngợi là mang khả năng giúp chúng ta tăng cường sức khỏe. Trong số ấy, dầu dừa đã bị 1 giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cộng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng mang nhiều lựa chọn quý khách dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối có cơ thể con người.

bây giờ, chúng ta biết rằng dầu dừa không thực sự là 1 chất độc, nhưng nó mang hại hay không thì tiến sỹ Michels khẳng định là có. Cụ thể là các axit béo bão hòa trong dầu dừa vô cùng sở hữu hại cho sức khỏe. Đây chẳng hề lần thứ nhất người ta chú ý đến những chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, các bác sĩ vẫn nhắc rằng có mối liên quan giữa chất béo bão hòa sở hữu bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào khi tiêu thụ các chất béo vẫn là một vấn đề các nhà nghiên cứu đang tiếp tục tậu hiểu ngầm. Nhưng minh bạch là các chất béo không bão hòa là sở hữu lợi cho sức khỏe và những ai áp dụng những phương pháp ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn nhiều kiểu thịt, đều với rất nhiều bằng chứng giai thoại cho rằng ăn rộng rãi chất béo Chắn chắn cải thiện kết quả xét nghiệm máu, tư vấn giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho đến nay vẫn chưa mang nhiều kiểu nghiên cứu diện rộng để kết luận về những phát hiện nhắc trên, có nghĩa là chúng ta vẫn buộc phải dựa vào những thông tin dĩ nhiên là đã lạc hậu để tự thỏa thuận xem các chất béo nào tốt, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự với hại cho cơ thể.

Vậy thì trong khi chờ những kết luận kỹ thuật chính xác thì chúng ta sở hữu cần tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều ấy tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy nỗ lực lắng nghe cơ thể của mình và có thể bạn sẽ là người mở màn cảm thấy đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét